Banner
  • Slide_bottom1
Tin tức

Lựa chọn màu sơn trong thi công nội thất

Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà mới là một bước vô cùng quan trọng giúp tổ ấm của bạn định hình rõ hơn về phong cách. Nếu chỉ đơn thuần chọn những gam màu đơn giản để làm màu sơn cho tổng thể ngôi nhà thì điều đó sẽ hết sức dễ dàng cho việc thi công nhưng sẽ khiến ngôi nhà trở nên nhạt nhòa trước mắt mọi người. Vì thế, mỗi một không gian đều được bạn nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những gam màu hợp lý sẽ giúp tổ ấm mới của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Màu sơn trong các không gian nói chung và phòng khách nói riêng đều phải tuân theo những yếu tố gồm màu chủ đạo và màu trang trí. Màu chủ đạo màu nền chính là màu được sử dụng nhiều nhất và cũng cần cẩn thận nhất vì nó đóng vai trò quyết định cho sự logic của không gian và những màu sơn còn lại.

Khi lựa chọn màu nền các nhà thiết kế nội thất luôn phải chú trọng đến các vật dụng trang trí, bố cục, không gian căn hộ để chọn màu nền hợp lý, ví dụ : căn hộ được bày trí với các vật dụng bằng gỗ như: lịch gỗ, tấm quà tặng gỗ thì việc lựa chòn tông màu sơm trầm ấm sẽ làm cho căn hộ trở nên phù hợp hơn, tôn lên vẻ quý phái của căn nhà khi sử dụng tông màu ấm.

Trong thi công nội thất gỗ hiện nay, hầu hết các gam màu đều được pha trộn triệt để nhằm tạo ra các tông màu khác giúp cho căn nhà trở nên phù hợp với thời đại hơn, Tông màu trắng được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà hiện nay, màu trắng giúp cho không gian có cảm giác rộng thêm. Căn hộ màu sơn trắng sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn nội thất.

Khi lựa chọn tông màu trắng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ làm cho căn nhà ko có điểm nhấn về màu sắc vậy nên việc pha trộn một màu xám hoặc màu tối hơn trong một vị trí nhất định trong căn phòng sẽ làm cho căn phòng có điểm nhấn về màu sắc.

Yếu tố phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu khi chọn màu sơn trong thiết kế nhà cửa. Một căn nhà được sơn trần bởi gam màu tối sẽ khiến cho căn nhà giống như một hang động, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

Khi chọn màu sơn các nhà thi công nội thất cũng phải chú trọng tính toán số lượng sơn, vì khi chọn kiểu nội thất ngũ hành thì việc pha trộn nhiều loại sơn là điều không thể tránh khỏi. Màu sơn có tính cảm giác cũng không nên sử dụng làm màu nèn, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Bình luận


Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0988.212.262
Chăm sóc khách hàng
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  043.793.9228
  boston.jsc@gmail.com
Tư vấn bán hàng
  0988 212 262
  boston.jsc@gmail.com
Video Clip
Tin mới nhất
trở lên